Bí mật cực sốc của dừa xiêm Bến Tre, ít người biết - Dũng Ngân

Ngày Đăng: 07/06/2017

Dừa xiêm Bến Tre là thức uống ngọt mát, giải nhiệt trong mùa hè được nhiều người yêu thích. Mỗi quả dừa xiêm sẽ cho khoảng 250-350ml nước. Nước dừa xiêm có vị ngọt, tính ấm, giải độc, giúp tăng cường sức khoẻ.

dừa xiêm bến tre

 

Với giá thành không quá đắt, khoảng 10-12 nghìn đồng/quả, nhiều người lựa chọn nước dừa thay cho những loại hoa quả khác có tính nóng. Dừa thuộc dạng quả vừa giải nhiệt lại thuộc dạng lành, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản.

Nhiều người mua những quả dừa được gọt sẵn, chỉ cần cắm ống hút qua lỗ mầm là có thể uống được. Nhưng ít ai ngờ được, cũng chính qua lỗ mầm ấy, nhiều người bán dừa xiêm bến tre ham lợi nhuận đã tiêm đường hóa học vào những quả dừa non. Vì có đường hóa học nước dừa có vị chua của dừa non trở lên ngọt lịm, được bán với giá cao gấp 5 – 6 giá trị thực.

Tiện cho thực khách, người bán thường lột vỏ dừa trước. Để giữ cho vỏ dừa không bị thâm héo trong những ngày nắng, người bán đã ngâm chúng vào dung dịch có thêm thuốc tẩy Javen. Chỉ cần với vài nghìn đồng, người bán có thể biến hóa cho hàng trăm quả dừa có vẻ ngoài trắng phau, bắt mắt người mua.

dừa xiêm bến tre

VẬY LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC DỪA XIÊM BẾN TRE CHUẨN VỊ?

Theo kinh nghiệm của người bán buôn dừa xiêm bến tre kê lại để phát hiện dừa xiêm bị tiêm đường hóa học, cần chú ý đến phần cuống của quả dừa. Nếu phần cuống có sùi bọt thì quả dừa đó đã bị tiêm. Nhưng nếu quả dừa đã được đưa vào tủ lạnh thì cũng khó phát hiện được.

dừa xiêm bến tre

Do đó cách tốt nhất để được uống nước dừa xiêm Bến Tre an toàn, người mua nên chọn quả dừa chưa lột vỏ, còn nguyên ở chùm. Hoặc nên mua dừa ở những cửa hàng đảm bảo.

 

Hãy liên hệ với hotline 0974.77.66.99 hoặc qua trực tiếp tại địa chỉ 112 Đường số 3, tổ 21- khu phố 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Sài Gòn để mua được dừa xiêm Bến Tre chuẩn vị với giá rẻ nhất từng ngày.