Cách chọn dừa ngon làm mứt bạn nên biết khi làm mứt dừa nhé!

Ngày Đăng: 29/05/2018

Cách chọn dừa ngon làm mứt bạn nên biết khi làm mứt dừa nhé!

Mứt dừa là một món mứt ngon, nguyên liệu thì sẵn có. Đặc biệt món mứt dừa ăn rất ngon, ngậy ngậy của dừa. Tuy nhiên để có được món mứt dừa ngon thì cách chọn dừa ngon làm mứt dừa không phải ai cũng biết. Những ngày tết trên mâm bánh kẹo đãi khách không thể nào thiếu những món mứt ngon và đẹp mắt này được. Một trong số các món mứt rất được mọi người ưa chuộng đó là mứt dừa. Bên cạnh việc chế biến một cách khéo léo thì công đoạn chọn dừa trước khi làm mứt cũng là khá quan trọng. Vậy chọn dừa như nào để có thể làm được món mứt dưa ngon? Hãy cùng dừa dũng ngân tìm hiểu điều này nhé

cách chọn dừa làm mứt ngon

 

1. Cách chọn dừa để nạo sợi

Nếu như bạn muốn chọn dừa ngon để làm mứt sợi. Thì nên chọn những loại dừa bánh tẻ, có nghĩa là quả dừa không quá non, và cũng không quá già. Nói thì khó chứ khi mua trực tiếp rồi bạn sẽ có thể phát hiện ra ngay. Hoặc có một cách thử khác khá hiêu quả cho bạn đó là: Dừa bánh tẻ sau khi đã đẽo vỏ cứng, bạn sẽ thấy một lớp vỏ nâu nhạt. Không phải nâu đậm, có thể lấy móng tay bấm vào được. Dừa bánh tẻ cho ta một độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi.

cách chọn dừa làm mứt ngon

 

2 . Cách tách vỏ dừa khỏi cùi đơn giản

Nếu như bạn mua cả quả dừa bao gồm cả lớp vỏ chưa bóc tách. Thì có thể áp dụng cách tách vỏ dừa đơn giản dưới đây:

– Cách 1: Bạn cho dừa lên bếp và hơ qua vỏ.

– Cách 2: Cho dừa vào lò nướng 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C

 

cách chọn dừa làm mứt ngon

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc là chưa có kinh nghiệm trong việc bóc tách lớp vỏ dừa thì này. Thì tốt nhất là bạn nên chọn mua những quả dừa đã được bóc sẵn vỏ tại các siêu thị. Hoặc là nhờ người bán tách vỏ hộ trươc khi mang về nhà.

3. Cách chọn dừa non và tạo dáng cho dừa

– Nên chọn những quả dừa non và phần cơm hơi dầy một chút. Như vậy khi tạo mứt sẽ ngon hơn. Nếu như làm mứt mà cần nhiều hơn 2 quả thì tốt nhất là chúng rta nên mua những quả dừa người ta bán mà đã bỏ hết phần nước đi, Chỉ còn lại phần cui dừa. Tránh lãng phí lượng nước dừa không được sử dụng.

– Tiếp đến tách lớp cùi dừa:

Bạn bổ dừa làm dôi, vì dừa non không cứng như dừa bánh tẻ. Chính vì vậy mà bạn có thể dùng thìa tách được lớp cùi dừa ra.

cách chọn dừa làm mứt ngon

 

– Sử dụng các khuôn tạo hình cho miếng mứt theo các hình bạn muốn như hình bông hoa, trái tim, ngôi sao… rất nhiều hình khác nữa.

 

cách chọn dừa làm mứt ngon

 

Sau khi đã tạo hình hoặc nạo dừa xong. Bạn cần rửa sạch dừa từ 3 đến 4 lần với nước ấm nóng để loại bỏ hết phần dầu dừa nhé.

Bước tiếp theo là bắt tay vào làm mứt dừa thôi.

Có rất nhiều cách làm mứt dừa ngon bạn có thể tham khảo tại đây: Cách làm mứt dừa đúng vị chuẩn dừa bến tre

Như vậy là Dừa Dũng Ngân đã giới thiệu xong cho bạn cách chọn dừa ngon làm mứt dừa đơn giản nhất. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong việc chọn dừa ngon góp phần làm nên thành công của món mứt dừa. Chúc bạn thành công!