Chi tiết cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà vựa dừa dũng ngân

Ngày Đăng: 09/06/2017

Để có những lọ dầu dừa nguyên chất nhỏ xinh phục vụ chị em làm đẹp có 2 cách chiết xuất là làm theo phương pháp nóng và lạnh. Cả 2 cách đều dễ thực hiện, đơn giản, được hướng dẫn chi tiết ở dưới, chị em nhớ đọc kỹ để thực hiện thành công ngay lần đầu.

Theo đại lý dừa bến tre, dù làm theo phương pháp nào, chị em cũng cần chuẩn bị cơm dừa bánh tẻ được nạo sợi xay nhuyễn theo tỉ lệ 1kg cơm dừa xay với 400ml nước sạch. Ngâm hỗn hợp trong 15 – 20 phút sau đó dùng rây lọc lỗ nhỏ hoặc khăn xô 2 hoặc 4 lớp để vắt lấy nước cốt.

các làm dầu dừa

 

1. CÁCH LÀM DẦU DỪA THEO PHƯƠNG PHÁP NÓNG

-  Đổ cốt nước dừa bến tre đã lọc được ở trên, đun trên bếp với lửa to đê nhanh sôi. Khi thấy gần sôi, cần vặn nhỏ lửa để tránh bị trào và không bị cháy, làm giảm chất lượng dầu.

- Khuấy đều tay trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp còn lại ít, chuyển màu hanh vàng là được. Thời gian đun khoảng 45 – 90 phút tùy lửa to nhỏ, độ đặc loãng của hỗn hợp.

các làm dầu dừa

- Để dầu nguội, lắng cấn cơm dừa, chắt lấy tinh dầu nguyên chất đổ lọ cất dùng dần.

         các làm dầu dừa

2.  CÁCH LÀM DẦU DỪA THEO PHƯƠNG PHÁP LẠNH

-  Khi lọc cốt dừa, cần chú ý vắt mạnh tay hơn khi làm dầu dừa theo phương pháp nóng để tinh dầu dừa được ép ra nhiều nhất.

- Đậy nắp lọ hứng nước cốt dừa đã vắt trong khoảng 1 ngày, để nơi thoáng mát, tránh nước cốt bị chua hỏng. Sau 1 ngày, nước cốt dừa được chia làm 2 phần lớp váng ở trên và nước trong nhạt màu hơn ở dưới.

các làm dầu dừa lạnh

Cho lọ vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng. Sau đó dùng thìa nạo lớp váng ở trên, ta được lớp dầu dừa còn lại trong lọ.

Dầu dừa xiêm bến tre nguyên chất thu được theo phương pháp nóng sẽ lâu bị hỏng hơn do đã được chưng cất. Nhưng làm dầu dừa nguyên chất theo phương pháp lạnh lại phù hợp cho chị em có ít thời gian rảnh liền mạch.

Hi vọng những chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp chị em tự tin làm dầu dừa nguyên chất tại nhà để làm đẹp da, giữ dáng.

Để đặt hàng số lượng dừa xiêm bến tre lớn . Các bạn hãy liên hệ ngay với Vựa dừa xiêm bến tre Dũng Ngân lớn nhất Sài Gòn để đặt hàng sẽ có giá tốt cho mọi người