Dừa xiêm xanh Bến Tre tại sài gòn tăng giá kỷ lục giữa mùa nóng

Ngày Đăng: 07/06/2017

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao, nhiều người có nhu cầu giải nhiệt bằng nước dừa tươi bến tre nên giá dừa xiêm bến tre thu mua liên tục tăng cao. Bên cạnh đó, ảnh hưởng thời tiết xấu nên năng suất dừa năm nay cũng sụt giảm. Hai yếu tố cộng dồn khiến giá dừa tươi tăng ở mức kỷ lục từ trước tới nay.

dừa xiêm bến tre

Nhiều thương lái gặp khó khăn trong việc thu mua, các đại lý dừa Bến Tre quen luôn được các thương lái khác chào giá cao hơn. Để giữ mối, nhiều thương lái phải chịu bù lỗ để mua đủ sản lượng. Người trồng thấy dừa tươi đang được giá nên cũng thu hoạch sớm hơn bình thường khiến chất lượng, số lượng dừa phục vụ xuất khẩu cũng ảnh hưởng.

dừa xiêm bến tre

Ngay những hộ dân đang trồng dừa ta phục vụ xuất khẩu dừa khô cũng nóng lòng chuyển bán dừa xiêm bến tre tươi. Để dừa tươi chuyển sang khô, cần 6 tháng nữa, các hộ dân lo ngại khi đó giá dừa khô nguyên liệu không cao nên quyết định bán trước. Điều này tiềm ẩn rủi ro cho các doanh nghiệp chế biến dừa khô trong thời gian tới.

dừa xiêm bến tre

Hãy liên hệ với hotline 0974.77.66.99 hoặc qua trực tiếp tại địa chỉ 112 Đường số 3, tổ 21- khu phố 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Sài Gòn để mua được dừa xiêm Bến Tre giá tốt ngay hôm nay.