Mốn ăn vặt từ dừa có giá 300k/kg đang gây sốt đối với giới trẻ

Ngày Đăng: 17/08/2018

Chắc hẳn bạn cũng đã quá quen thuộc với món ăn từ dừa như là kẹo dừa, kem dừa, thị kho dừa rồi nhỉ. Và mới gần đây nổi lên với món dừa dầm Hải Phòng đang tạo lên cơn sốt mới. được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Thế những có một món ngon cũng là từ quả dừa mà không phải ai cũng biết và được thưởng thức nó. Món mình nói đến đó chính là Mộng dừa.

Vậy mộng dừa là gì? ăn như thế nào? Tại sao nó lại được nhiều người yêu thích vậy?

Thật ra, mộng dừa không phải là thứ gì quá xa lạ. Nhất là những người bạn sống ở các vùng quê có trồng nhiều dừa như là dừa bến tre...... Mộng dừa còn được coi như là món ăn vặt gắn bó tuổi thơ của rất nhiều người.

Mộng dừa hay còn được gọi với cái tên khác là mầm dừa. Nó là một phần của quả dừa già. Sau khi để lau nó sẽ nảy mầm, một phần nó sẽ được mọc ra ngoài, còn phần bên trong quả dừa chính là mộng dừa.

mộng dừa bến tre

mộng dừa bến tre

Mộng dừa có hình dáng như một quả dừa non nằm bên trong quả dừa. Qủa dừa nào càng già thì mầm dừa càng phát triển thì nó cho mộng dừa càng to.

mộng dừa bến tre

mộng dừa bến tre

mộng dừa bến tre

mộng dừa bến tre

Mồng dừa này có vị ngọt nhẹ, và thanh, thơm thoang thoảng mùi dừa. Lớp ngoài cùng thì hơi giàn còn bên trong lại xốp. Mộng dừa càng dà, càng to thì càng xốp. Vì thế nếu như mồng dừa càng lớn thì càng bớt ngon chứ không phải không ngon nhé!!. Nếu để nói mộng dừa ngon nhất lúc nào thì đó là lúc nó chỉ nhỏ bằng bằng quả chanh.

mộng dừa bến tre

mộng dừa bến tre

Hiện nay mộng dừa là một món ăn vặt khá lạ miệng. Không phải ai ăn xong cũng thích nó ngay được, Những lại có rất nhiều các bạn trẻ hay là các chị em văn phòng cực kỳ yêu thích mòn ăn. Thậm chí đây còn là món ăn yêu thích của ca Sĩ Lương Bích Hữu nữa ý!!

mộng dừa

 

mộng dừa bến tre

mộng dừa

mộng dừa bến tre

@luongbichhuu8888, @tutram1995, @kelly.kk.nguyen, @ttmt310 

Mộng dừa không phải là một thứ dễ kiếm bởi nó chỉ có ở những quả dừa già. Thế những , khi để dừa già thì nước dừa sẽ bị chua và cùi dừa ( cơm dừa ) nó sẽ bị cứng và không còn ngon như dừa tươi nữa. Bởi thế có thời điểm mộng dừa nó có giá nên đến 300kg/kg. Mặc dù giá đắt như vậy những vẫn được khá nhiều người yêu thích, Thậm chí có những người còn bị nghiện bởi món này, nên cho dù giá cho hơi đắt nhưng họ vẫn sẵn sàng mua.

mộng dừa

mộng dừa bến tre

Còn bạn thì sao, bạn đã được ăn thử món mộng dừa này chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình về món này ngay đi nào.

Nguồn ảnh: Kenh14.vn