Những điều cần lưu ý khi trồng dừa xiêm Bến Tre

Ngày Đăng: 24/06/2017

VỰA DỪA DŨNG NGÂN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH

Ngày trước, dừa xiêm Bến Tre chỉ được coi là cây trồng phụ trợ, trông xen canh với dừa ta hoặc loại cây ăn trái khác, để làm nước giải khát. Hiện nay, dừa xiêm Bến Tre đã trở thành cây trông chủ lực, có giá trị kinh tế cao cho người nông dân nơi đây. Đó là do giống cây này nhanh cho trái thu hoạch, tốn ít công sức, thời gian chăm sóc, vun trồng, phun thuốc hơn các loại khác. Ngoài trái dừa xiêm Bến Tre, các bộ phận khác của cây đều mang giá trị kinh tế nếu được khai thác. Bạn có thể tham thảo ở bài viết Các sản phẩm thú vị được làm từ dừa xiêm Bến Tre.

dừa xiêm bến tre

Nhu cầu tiêu thụ dừa xiêm Bến Tre làm nước giải khát ngày một tăng cao do thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài hơn trước. Do đó, nhiều bà con nông dân đã chuyển hướng sang trồng dừa xiêm Bến Tre, giống cây phù hợp với đặc điểm địa canh.

Theo kinh nghiệm của những người trồng dừa xiêm Bến Tre lâu năm, cần lưu ý một số điều sau khi trông giống cây này:

>>>Chọn cây giống:

Chọn trái dừa trong vườn ươm dừa Bến Tre đơn thuần (không trồng xen với các loại cây trồng khác) để tránh bị lai tạp. Ưu tiên chỉ chọn trái dừa ở giữa buồng, cuối buồng dừa. Những trái ở đầu buồng dừa nên loại bỏ vì khi trồng sẽ cho những buồng có cổ buồng dài, dễ bị gẫy. Trong vườn ươm cây dừa xiêm Bến Tre, chọn cây con nhiều lá, cuống lá ngắn, phiến lá rộng.

dừa xiêm bến tre

>>>Chăm sóc khi trồng:

Nên trồng dừa Bến Tre có khoảng cách gốc tối thiếu 4m, cần có hệ thống mương, rạch để cấp nước đầy đủ cho cây sinh trưởng, phát triển.

Dừa xiêm Bến Tre là giống cây trồng ưa nước, sẽ chết khi phải chịu khô hạn lâu ngày. Lượng nước chăm sóc cho cây có quan hệ mật thiết tới sản lượng trái của cây dừa xiêm Bến Tre.

Thường xuyên vun xới vườn dừa vào đầu mùa mưa, cắt phần rễ dừa chết, làm sạch cỏ tranh –có thể làm chết cây bằng chất độc của cỏ ngấm ở rễ dừa. Trong giai đoạn dừa tơ, cần chú ý diệt sâu đuông và bọ cánh cứng. Hai loại côn trùng này chính là kẻ thù nguy hiểm hại chết cây dừa.

dừa xiêm bến tre

Chú trọng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây dừa xiêm Bến Tre để chúng sản xuất lượng vật chất thực vật (rễ,thân,lá, hoa,trái) chất lượng.

Trên đây là những điều cơ bản cần lưu ý cho bà con nông dân mới chuyển sang trồng dừa xiêm Bến Tre để tránh bị thiệt hại kinh tế.

Vựa dừa Dũng Ngân rất hân hạnh đáp ứng mọi nhu cầu về dừa xiêm Bến Tre của khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0974.77.66.99, sẵn sàng phục vụ 24/7.

VỰA DỪA DŨNG NGÂN – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA NÔNG DÂN TRỒNG DỪA XIÊM BẾN TRE.